Click Here

Tin tức

Romeo y Julieta

Các thương hiệu xì gà Romeo y Julieta được thành lập vào năm 1875 bởi bộ đôi của Mannin Garcia và Inocencio Alvarez ở Cuba. Các thương hiệu được đặt tên theo nhà viết kịch nổi tiếng của Shakespeare, Romeo và Juliet. Với những nỗ lực của Garcia & Alvarez để sản xuất sản phẩm chất lượng trong mọi khía cạnh, các thương hiệu nhanh chóng trở thành phổ biến và có nhiều tín đồ trung thành. Giữa năm 1885 và 1900, các thương hiệu đoạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc triển lãm Cigars khác nhau.

Các thương hiệu đã trở nên phổ biến hơn sau khi nó đã được mua lại bởi Jose "Pepin" Rodriguez Fernandez vào năm 1903. Với kinh nghiệm nhiều trong ngành công nghiệp thuốc lá và các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, Pepin liên tục đi du lịch khắp châu Âu, tích cực quảng bá thương hiệu của mình và với chiến thuật tiếp thị của mình, ông đã có thể có những thương hiệu nổi tiếng từ địa phương để có sự công nhận quốc tế. Với mức tăng trưởng này và nhu cầu đối với xì gà của mình công ty đã lên đến 1.400 công nhân và ông đã buộc phải di chuyển đến một nhà máy lớn hơn.

Một chiến thuật sáng tạo, ông sẽ làm là sản xuất xì gà tên riêng cá nhân cho các nhà ngoại giao, lãnh đạo nhà nước, và một số các khách hàng giàu có và một thời gian nhà máy của ông đã sản xuất 20.000 đơn xì gà tùy chỉnh thực hiện theo yêu cầu tên của khách hàng. Pepin cùng một lúc với sự thành công vượt bậc đã gần như bị ám ảnh bởi thương hiệu của mình, ông đặt tên con ngựa đua của mình là Julieta, và cố gắng để mua nhà của Capulet ở Verona, nơi Romeo và Juliet của Shakespeare đã được thiết lập.

Mặc dù, ông không được phép để mua nhà của Capulet, ông chỉ có thể có một quầy giới thiệu tại ban công, để đến năm 1939, mỗi khách viếng thăm đã được cung cấp miễn phí một điếu xì gà khi đi ngắm căn nhà là nơi đã cho ra đời vở kịch Romeo và Juliet.

Pepin đã qua đời ở tuổi 88 vào năm 1954, ngay trước khi quốc hữu hóa các ngành công nghiệp xì gà Cuba trong những năm 1960. Ngày nay, thương hiệu Romeo y Julieta vẫn tồn tại và mang về truyền thống của Pepin bằng cách cung cấp một loạt các kích cỡ cigar.Các thương hiệu doanh nghiệp cigar là sản phẩm chịu sự quản lý của chính phủ Cuba là Habanos SA, chạy 
trên tất cả các thương hiệu củangành công nghiệp xì gà Cuba.

Ngoài ra còn có một thương hiệu không phải Cuba có cùng tên được sản xuất tại Cộng hòa Dominican. Các thương hiệu xì gà Dominican Romeo y Julieta đã được thực hiện như là một kết quả của việc quốc hữu hóa các ngành công nghiệp xì gà Cuba và đây là cách hợp pháp và là chứng chỉ pháp lý "Romeo y Julieta" xì gà có thể được bán ở Hoa Kỳ.Các tin khác